HUẤN LUYỆN VIÊN MỸ LINH "BỘI THU" VỚI 6 THÍ SINH

Cập nhật ngày: 27/05/2013

Sau đêm thi mở màn đầy thành công, chương trình Giọng Hát Việt đã trở lại với khán giả truyền hình vào lúc 21g chủ nhật ngày 26/05/2013.

Trong tập 2 tuần này, các thí sinh vẫn tiếp tục mang đến nhiều bất ngờ và cảm xúc cho người xem cùng những tài năng và cá tính của họ. Trong tập này có sự xuất hiện của 18 thí sinh mang 18 nét độc đáo riêng biệt, có những thí sinh đã được chọn khi phù hợp với các tiêu chí của các Huấn luyện viên nhưng cũng có những người chưa thực sự may mắn. 18 giọng hát đã mang lại một đêm thi với đầy màu sắc và ngạc nhiên cho khán giả.

Trong tập 1 tuần trước với sự “chiêu trò” của mình, Huấn luyện viên Hồng Nhung đã đưa về đội của mình bốn thành viên thì trong đêm nay, cô là người thất thu nhất. Tập 2 chứng kiến sự bứt phá vượt bậc của Huấn luyện viên Mỹ Linh khi mà các phần thi nhạc Việt chiếm ưu thế. Trong đêm thi này, huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng cũng liên tiếp gặp “người quen” nhưng dường như thần may mắn không mỉm cười với anh khi lần lượt các “người quen” đều vào đội của các Huấn luyện viên khác. Còn Huấn luyện viên Quốc Trung với lợi thế am hiểu phong cách, tâm tình từ những những đêm hội, phòng trà Rock nên anh dễ dàng đưa các thí sinh hát Rock vào đội của mình.

 

 

Tổng kết tập 2 vòng Giấu mặt, với “gu” tìm kiếm những tài năng còn “tiềm ẩn”, khám phá những tố chất lạ trong giọng hát thí sinh, Huấn luyện viên Mỹ Linh đã bội thu khi giành về được 6 giọng ca ưng ý. Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng và Quốc Trung tiếp tục giữ tốc độ như tập 1 khi đưa thêm vào mỗi đội 3 thí sinh. Cuối cùng, dường như sự ngọt ngào và khéo léo của Hồng Nhung chưa phát huy được trong đêm nay khi cô chỉ thêm được 2 giọng ca vào đội mình.

 

12 PHẦN THI TRONG TẬP 2 VÒNG GIẤU MẶT

 

Phần thi thứ 1: Thí sinh Trần Huyền My

Về thí sinh: Cô đang là học sinh lớp 12. Thể loại âm nhạc cô theo đuổi là Pop Rock, R'n'B, Funk. Cô chơi tốt các loại nhạc cụ như: Đàn tranh, đàn bầu, Piano. Cô đã đạt được một số giải thưởng như: Giải 3 cuộc thi Ban nhạc HS-SV 2010 và top 4 Hợp ca tranh tài.

 • Ca khúc dự thi: Hero

Sáng tác: Mariah Carey

Ca sĩ thể hiện trước đó: Mariah Carey

 

Về ca khúc: Hero là một bài hát của ca sĩ – nhạc sĩ Mariah Carey. Bài hát được phát hành vào ngày 19 tháng 10 năm 1993 bởi hãng Columbia Records như đĩa đơn thứ hai từ album thứ ba Music Box (1993) của M. Carey. Bài hát được viết và sản xuất bởi Carey và Walter Afanasieff . Trong suốt quá trình sự nghiệp của cô, Hero vẫn là một trong những bài hát được biểu diễn nhiều nhất và M. Carey đã thu âm lại bài hát hai lần, và quay một số video âm nhạc khác ngoài bản gốc. Hero đã nhận được một số giải thưởng và đề cử  trong ngành công nghiệp âm nhạc như: Tại lễ trao giải Ascap 12, M. Carey đã nhận được giải thưởng Nhịp điệu và tâm hồn nhạc sĩ với Hero. Trong năm sau, tại buổi lễ hằng năm lần thứ 13, Hero lại mang về cho Carey giải thưởng này và thêm giải Nhạc sĩ PopHero cũng được trao giải BMI Pop Award tại buổi lễ BMI năm 1995.

Huấn luyện viên chọn: Mỹ Linh

Thí sinh chọn: Huấn luyện viên Mỹ Linh

 

 

Phần thi thứ 2: Thí sinh Nguyễn Đình Nhân

Về thí sinh: Anh hiện đang là ca sĩ tự do. Dòng nhạc anh đang theo đuổi Rock/ Ballad và Pop.

 • Ca khúc dự thi: Mắt Đen

Sáng tác: Trần Lập

Ca sĩ thể hiện trước đó: Bức Tường

 

Về ca khúc: Mắt đen là ca khúc nằm trong album Vô hình, phát hành năm 2003 của ban nhạc Bức Tường. Bài hát được sản xuất bởi Dihavina. Bài hát sau đó được Bức Tường thể hiện lại trong Liveshow Nhiệt năm 2011. Mắt đen đến nay vẫn là một trong những bản ballad nổi tiếng nhất của Bức Tường cùng với Bông hồng thủy tinh.

Huấn luyện viên chọn: Mỹ Linh, Hồng Nhung

Thí sinh chọn: Huấn luyện viên Mỹ Linh

 

 

Phần thi thứ 3: Thí sinh Trần Hoàng

Về thí sinh: Anh đang là sinh viên Đại học Ngoại thương. Phong cách âm nhạc anh đang theo đuổi là R'n'b. Anh có thể chơi các nhạc cụ Guitar, Bộ gõ và đang học Piano. Tuy rằng anh không được gia đình ủng hộ đi theo con đường ca hát nhưng vì tình yêu với âm nhạc anh vẫn đang kiên trì theo đuổi.

 • Ca khúc dự thi: Chỉ Còn Riêng Anh

Sáng tác: Đinh Mạnh Ninh

Ca sĩ thể hiện trước đó: Đinh Mạnh Ninh

 

Về ca khúc: Chỉ còn riêng anh là sáng tác của ca sĩ Đinh Mạnh Ninh. Bài hát được anh thể hiện trong tuần 2 Sao Mai điểm hẹn 2010 với chủ đề R’n’b, Hiphop, Dance.

Huấn luyện viên chọn: Mỹ Linh, Quốc Trung

Thí sinh chọn: Huấn luyện viên Mỹ Linh

 

 

Phần thi thứ 4: Thí sinh Nguyễn Hoàng Quân

Về thí sinh: Anh hiện là ca sĩ tự do và làm hòa âm phối khí. Phong cách âm nhạc anh đang theo đuổi là Pop/Rock. Ngoài ra, anh cũng có khả năng sáng tác với các ca khúc theo phong cách Pop/pop Ballad, R'n'b.

 • Ca khúc dự thi: One More Night

Sáng tác: Adam Levine, Shellback, Max Martin, Savan Kotecha 

Ca sĩ thể hiện trước đó: Maroon 5 

 

Về ca khúc: One more night là bài hát của nhóm nhạc pop rock Mỹ Maroon 5. Bài hát được phát hành vào ngày 19 tháng 6 năm 2012 dưới dạng đĩa đơn thứ hai trích từ album phòng thu thứ 4 của họ Overexposed (2012). Bài hát được sản xuất bởi Shellback và Martin. One more night ra mắt với vị trí 42 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 và vị trí 27 trên bảng xếp hạng Canadian Hot 100. Bài hát cũng đạt vị trí quán quân một số bảng xếp hạng tại Bỉ, New Zealand, Hàn Quốc và lọt vào tốp 10 của các nước Úc, Phần Lan, Israel, Nam Phi và Thụy Điển.

Huấn luyện viên chọn: Hồng Nhung, Đàm Vĩnh Hưng, Quốc Trung, Mỹ Linh

Thí sinh chọn: Huấn luyện viên Quốc Trung

 

 

Phần thi thứ 5: Thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Ngà

Về thí sinh: Cô đang là sinh viên ngành thiết kế thời trang Đại học Mở Hà Nội. Thể loại âm nhạc mà cô theo đuổi là nhạc Trịnh Công Sơn. Trong gia đình cô, ông nội là nghệ sĩ đoàn chèo, cô họ là giáo viên thanh nhạc và cũng là người truyền cảm hứng âm nhạc cho Ngọc Ngà. Các giải thưởng cô đã đạt được: Giải 3 đơn ca Giai điệu tuổi hồng, giải 3 Sing It, giải nhất Let's Sing.

Ca khúc dự thi: Hạ Trắng

Sáng tác: Trịnh Công Sơn

Ca sĩ thể hiện trước đó: Khánh Ly, Bằng Kiều, Quang Dũng, Tuấn Ngọc, Hương Tràm

 

Về ca khúc: Hạ trắng là một trong những bài hát nổi tiếng nhất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Bài hát được viết năm 1961 sau ca khúc Diễm xưa. Hạ trắng là sự kết hợp của “giấc mơ hoa” trong cơn bệnh của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và câu chuyện tình buồn mà ông nghe được. Bài hát được rất nhiều nghệ sĩ thể hiện như Khánh Ly, Quang Dũng, Tuấn Ngọc, Bằng Kiều…Trong chương trình Giọng Hát Việt mùa thứ nhất, thí sinh Hương Tràm cũng đã thể hiện ca khúc này trong Liveshow 9.

 

 

Phần thi thứ 6: Thí sinh HoàngThiên Minh Trị

Về thí sinh: Anh đang là sinh viên trường Đại học Y Dược và có ban nhạc mới thành lập 4 tháng. Phong cách âm nhạc của anh là Blue/rock. Anh cũng đã từng tham gia Giọng Hát Việt 2012 và nằm trong top 12 Sao Mai Điểm Hẹn miền Nam.

 • Ca khúc dự thi: Love The Way You Lie

Sáng tác: M. Mathers, A. Grant, H. Hafferman, M. Riddick

Ca sĩ thể hiện trước đó: Eminem, Rihanna, The Band Perry, Taylor Momsen

 

 

Về ca khúc: Love the way you lie là bài hát của rapper người Mỹ Eminem, phát hành làm đĩa đơn thứ hai từ album phòng thu thứ bảy của anh là Recovery. Bài hát có sự góp giọng của nữ ca sĩ Rihanna. Bài hát đã đạt vị trí quán quân ở tổng cộng 23 bảng xếp hạng chính thức trên toàn thế giới, trong đó có 7 tuần đứng đầu liên tiếp trên Billboard Hot 100, đem lại cho Eminem đĩa đơn quán quân thứ tư và cho Rihanna đĩa đơn quán quân thứ bảy trên bảng xếp hạng này. Love the way you lie đã đoạt giải Bài hát Rap/Hip hop xuất sắc nhất tại Teen Choice Awards 2010.

Huấn luyện viên chọn: Đàm Vĩnh Hưng

Thí sinh chọn: Đàm Vĩnh Hưng

 

 

Phần thi thứ 7: Thí sinh Trần Vũ Hà My

Về thí sinh: Cô hiện là ca sĩ tự do với thể loại âm nhạc đang theo đuổi là Pop rock.

 • Ca khúc dự thi: Hoang Dại (Stress)

Sáng tác: Phương Uyên

Ca sĩ thể hiện trước đó: Phương Uyên

 

Về ca khúc: Hoang dại là ca khúc nằm trong album Gia đình tôi của ca sĩ- nhạc sĩ Phương Uyên, phát hành năm 2007. Gia đình tôi là album cá nhân đầu tay của Phương Uyên với tư cách ca sĩ, đánh dấu sự trở lại của cô sau thời gian dài vắng bóng với vai trò hỗ trợ và giúp đỡ các ca sĩ. Tất cả bài hát trong album đều do hãng ghi âm Music Faces Entertainment độc quyền sản xuất. Tháng 6 năm 2006 album đạt giải Album ý tưởng âm nhạc do hội đồng nghệ thuật bình chọn tại đêm trao giải Album Vàng.

Huấn luyện viên chọn: Đàm Vĩnh Hưng, Quốc Trung, Mỹ Linh

Thí sinh chọn: Huấn luyện viên Quốc Trung

 

 

Phần thi thứ 8: Thí sinh Hoàng Nhật Minh

Về thí sinh: Anh tham gia ca hát từ năm 2004 và học cùng lớp với Lưu Hương Giang. Anh đã phát hành 2 album và từng tham gia Album Vàng.

 • Ca khúc dự thi: Hãy Quay Về Khi Còn Yêu Nhau

Sáng tác: Hồ Quỳnh Hương

Ca sĩ thể hiện trước đó: Hồ Quỳnh Hương

 

Về ca khúc: Hãy quay về khi còn yêu nhau là bài hát do chính Hồ Quỳnh Hương sáng tác. Ca khúc nằm trong album Nonstop phát hành trong năm 2007. Album Non stop có dòng nhạc chủ đạo là pop Ballad và Blue.

Huấn luyện viên chọn: Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Linh, Hồng Nhung

Thí sinh chọn: Hồng Nhung

 

 

Phần thi thứ 9: Thí sinh Nguyễn Trà My

Về thí sinh: Cô đang là sinh viên Học viện âm nhạc quốc gia. Trong gia đình Trà My có bố và chị cả theo đuổi âm nhạc dân tộc, chị hai theo đuổi nghệ thuật múa. Cô chọn con đường ca hát với thể loại âm nhạc là Pop và nhạc cụ thường chơi là Flute.

 • Ca khúc dự thi: Nỗi Đau Ngự Trị

Sáng tác: Lương Bằng Quang

Ca sĩ thể hiện: Lệ Quyên

 

Về ca khúc: Nỗi đau ngự trị là bài hát được trình bày bởi ca sĩ Lệ Quyên, bài hát nằm trong album Để nhớ một thời ta đã yêu, phát hành năm 2011 với hòa âm và phối khí của nhạc sĩ Vĩnh Tâm, Anh Khoa.

Huấn luyện viên chọn: Hồng Nhung, Quốc Trung, Đàm Vĩnh Hưng

Thí sinh chọn: Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng

 

 

Phần thi thứ 10: Thí sinh Lê Đức Hùng

Về thí sinh: Anh đã từng có các kinh nghiệm hoạt động âm nhạc. Phong cách âm nhạc anh đang theo đuổi là Pop/Rock. R'n'b, Soul và nhạc cụ anh thường chơi là Piano và Guitar.

 • Ca khúc dự thi: Do It Like A Dude

Sáng tác: Jessica Cornish, George Astasio, Jason Pebworth, Jon Shave, Kyle Abrahams, Peter Ighile 

Ca sĩ thể hiện trước đó: Jessica Cornish 

 

Về ca khúc: Do it like a Dude là đĩa đơn đầu tay của ca sĩ-nhạc sĩ Jessica Cornish (Jessie J). Ca khúc được sản xuất bởi The Invisible Men, Parker và James, nằm trong album đầu tay của cô, Who you are . Ca khúc được phát hành dưới dạng tải về trong tháng 11 năm 2010 tại Anh và sau đó được phát hành dưới dạng single vào tháng 1 năm 2011. Do it like a Dude đạt vị trí thứ 2 trong các bảng xếp hạng tại Anh, vị trí số 8 ở New Zealand và Bỉ.  Ca khúc được trao giải Ca khúc hay nhất tại Mobo Awards 2011

Huấn luyện viên chọn: Mỹ Linh

Thí sinh chọn: Huấn luyện viên Mỹ Linh

 

 

Phần thi thứ 11: Thí sinh Nguyễn Thị Khánh Ly

Về thí sinh: Cô đang là học sinh lớp 11 trường THPT Hoà Vang. Cô luôn nhận được sự động viên của chị gái mình là ca sĩ không chuyên để theo đuổi con đường nghệ thuật. Thể loại âm nhạc cô đang theo đuổi là Pop và Ballad. Cô từng đạt giải vàng cuộc thi Tài năng nghệ thuật thành phố.

 • Ca khúc dự thi: I Will Always Love You

Sáng tác: Dolly Parton

Ca sĩ thể hiện trước đó: Dolly Parton, Whitney Houston

 

Về ca khúc: I will always love you là một bài hát được viết bởi ca sĩ kiêm nhạc sĩ Dolly Parton  vào năm 1973, cô là người đầu tiên phát hành bài hát này dưới dạng đĩa đơn vào năm 1974. Nhưng I will always love you  chỉ thực sự nổi tiếng khi Whitney Houston cover lại bài hát này cho album nhạc phim The Bodyguard do cô đóng vai chính. Phiên bản cover của Whitney đã đứng đầu gần như tất cả các nước có ca khúc trên xếp hạng, đặc biệt là Billboard Hot 100 của Mỹ khi đứng đầu trong 14 tuần. Bài hát còn giành được 2 giải Grammy , trong đó có giải quan trọng là Thu âm của năm.

Huấn luyện viên chọn:  Đàm Vĩnh Hưng, Hồng Nhung, Mỹ Linh

Thí sinh chọn: Huấn luyện viên Hồng Nhung

 

 

Phần thi thứ 12: Thí sinh Nguyễn Hoàng Tôn

Về thí sinh: Anh hiện đang là nhạc sĩ kiêm kỹ thuật viên phòng thu/hòa âm phối khí. Bố mẹ anh trước đây là nhạc công và ca sĩ, mẹ là giảng viên thanh nhạc tại nhạc viện thành phố, là người đầu tiên dạy anh hát. Anh có khả năng sáng tác, với ca khúc Nỗi nhớ đầy vơi, anh được nhận giải Top 10 nhạc sĩ được yêu thích trong chương trình Làn sóng xanh. Anh bắt đầu sáng tác khoảng 2 năm và là thành viên của ban nhạc FBBOIZ. Phong cách âm nhạc anh đang theo đuổi là Pop, R'n'b, Acoustic, Ballad. Anh còn có thể chơi tốt các nhạc cụ: Guitar, Piano, Trống.

 • Ca khúc dự thi: Em không quay về

Sáng tác: Nguyễn Hoàng Tôn

 

Về ca khúc: Em không quay về là một trong những sáng tác mới của Hoàng Tôn, bài hát ra đời vào tháng 12 năm 2012. Bái hát lần đầu tiên được thể hiện trong chương trình ca nhạc của Coffee Bean với sự kết hợp cùng với Yanbi.

Huấn luyện viên chọn: Mỹ Linh, Hồng Nhung, Quốc Trung, Đàm Vĩnh Hưng

Thí sinh chọn: Huấn luyện viên Mỹ Linh

 

Tập 3 vòng Giấu mặt:  Tập 3 vòng Giấu mặt sẽ đến với khán giả vào 21g10 Chủ nhật ngày 09/06/2013 được phát sóng trên kênh VTV3

 

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng, Nguyễn Bá Ngọc

 • Tags:
Bình luận (4)
Những bình luận sai qui định hoặc tiếng Việt không dấu sẽ bị xóa.

Phần bình luận tạo điều kiện cho bạn thảo luận, nêu thắc mắc, và chia sẻ ý kiến. Sau đây là những điều cần lưu ý khi đăng lời bình:

 1. Quan tâm và tôn trọng những người cùng bình luận.
 2. Không dùng từ ngữ tục bậy, chửi bới, thô lỗ, có tính lăng mạ bất cứ cá nhân nào.
 3. Không quấy rối, gây phiền nhiễu cho người khác, không vu khống, nói sai sự thật, làm mất danh dự, hoặc mạo nhận một ai đó.
 4. Giọng Hát Việt có quyền từ chối hoặc xóa bỏ bất cứ lời bình nào không phù hợp với các quy định nói trên hoặc không đúng với Quy tắc bình luận!